Xe điện Tesla biến thành xe tự lái chỉ bằng cập nhật phần mềm

Mới đây, Tesla đã nâng cấp những mẫu xe điện của mình bằng phiên bản phần mềm Version 7.0 mới nhất. Một trong những tính năng ấn tượng nhất của phần mềm này đó chính là khả năng tự lái, giúp những chiếc xe điện thông thường có thể tự vận hành trong điều kiện giao thông thực tế.

Trong khi các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google đang phải mất rất nhiều công sức và tiền bạc để nghiên cứu và chế tạo một chiếc xe tự lái. Thì Tesla lại làm điều đó đơn giản bằng cách cập nhật phần mềm cho những chiếc xe cũ của mình trước đây.

Mặc dù các tính năng của nó chưa thật sự có thể thay thế hoàn toàn người lái, nhưng chế độ Autopilot này cho phép người lái có thể rảnh tay trong một khoảng thời gian dài khi đi trên đường cao tốc, tự động đỗ xe cũng như cảnh báo các nguy hiểm có thể sắp xảy đến.

Tính năng tự lái trên Tesla Model S.

Các thử nghiệm mới nhất cho thấy chiếc Model S của Tesla hoạt động khá ổn định với chế độ tự lái Autopilot. Nó có thể đi trên đường cao tốc, chuyển làn một cách an toàn và đỗ xe một cách hoàn hảo.

Tính năng này tận dụng các cảm biến, radar và camera được trang bị sẵn trên những chiếc xe điện của Tesla. Có vẻ như hãng sản xuất này đã có ý định trang bị tính năng tự lái cho những chiếc xe của mình từ cách đây rất lâu rồi.

Chiếc xe hoạt động ổn định trong khi người lái không cần chạm tay vào vô-lăng.

Và mặc dù chưa thể tự lái 100%, nhưng tính năng Autopilot này vẫn là một bước tiến lớn trong công nghệ sản xuất xe hơi. Nó đánh dấu cột mốc quan trọng khi các hãng sản xuất xe ô tô bắt đầu chú ý đến công nghệ xe tự lái bên trong những chiếc xe thương mại.